Đánh giá máy lọc không khí Daikin có tốt không?

máy lọc không khí DaikinHầu hết các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn đều xuất phát từ môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm. Tại các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội, Hồ Chí Minh, không khí ngày càng ô nhiễm trầm trọng hơn đến mức báo động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân.

Chính vì vậy việc chọn lựa và sử dụng một chiếc máy lọc không khí là điều rất cần thiết. Máy lọc không khí giúp chúng ta hạn chế được tác nhân gây bệnh hô hấp, hen xuyễn như vi khuẩn, bụi mịn, virus, nấm mốc… Vậy chúng ta nên mua dòng sản phẩm nào khi trên thị trường có quá nhiều thương hiệu và xuất sứ? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu máy lọc không khí Daikin, liệu nó có tốt hay không, có nên mua nó để sử dụng hay không?

Máy lọc không khí Daikin MC70MVM6Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6Máy lọc không khí Daikin MC40UVM6
Máy lọc không khí Daikin MC70MVM6Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6Máy lọc không khí Daikin MC40UVM6
Lưu lượng không khí 7 m3/phútLưu lượng không khí 5.5 m3/phútLưu lượng không khí tối đa 5.5 m3/phútLưu lượng không khí tối đa 4 m3/phút
Diện tích sử dụng 46 m2Diện tích sử dụng 41 m2Diện tích sử dụng 41 m2Diện tích sử dụng 31 m2
Kích thước 403 x 241 x 576 mm - 8.5 kgKích thước 700 x 270 x 270 mm - 9.5 kgKích thước 500 x 270 x 270 mm - 6.8 kgCao 500xRộng 270xDày D270 tương ứng 6.8kg
Màng lọc Hepa tĩnh điện bảo hành 10 nămMàng lọc Hepa tĩnh điện bảo hành 10 nămMàng lọc Hepa tĩnh điện bảo hành 10 nămMàng lọc Hepa tĩnh điện bảo hành 10 năm
Công nghệ: Ion plasma, StreamerCông nghệ: Ion plasma, Streamer. Nồng độ Ion 25.000 ions/cm3.
Cảm biến: Bụi, Bụi PM2.5, Mùi, Độ ẩm, Nhiệt độ
Công nghệ: Ion plasma, Streamer. Nồng độ Ion 25.000 ions/cm3.
Cảm biến: Bụi, Bụi PM2.5, Mùi, Nhiệt độ
Công nghệ: Streamer.
Cảm biến: Bụi, Bụi PM2.5, Mùi

Mua ngay

Mua ngayMua ngayMua ngay

Top 4 máy lọc không khí Daikin tốt nhất 2019

1. Máy lọc không khí Daikin MC70MVM6

Máy lọc không khí Daikin MC70MVM6

Máy lọc không khí Daikin MC70MVM6 là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Daikin ở dòng máy lọc không khí. Sử dụng 3 cửa hút không khí, giúp máy có thể hút không khí ở mọi góc cạnh xung quanh phòng.

Sử dụng cấp lọc 3 lõi cao cấp với bộ lọc Hepa tĩnh điện, cho phép hút và làm sạch mọi thứ khi đi qua nó. Sử dụng công nghệ Ion Plasma phát ra ion vào môi trường, kết hợp với công nghệ Streamer nhằm loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả nhất.

Nằm phía sau màng lọc bụi tĩnh điện là màng lọc xúc tác quang apatit titan có tác dụng loại bỏ mùi hôi và virus, vi khuẩn. Bộ lọc có tuổi thọ lên tới 10 năm, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Máy làm sạch không khí Daikin MC70MVM6 có kích thước là 403 x 241 x 576 mm tương đương với 8kg trọng lượng, máy sử dụng cho phòng với diện tích 46m2 với lưu lượng không khí lên tới 7 m3/phút.

Xem ngay

2. Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6

Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6 là model máy lọc không khí cao cấp nhất hiện nay. Bổ sung thêm tính năng tạo và bù ẩm. Máy lọc không khí và tạo ẩm Daikin MCK55TVM6 được trang bị đầy đủ các công nghệ, tính năng cao cấp của Daikin như công nghệ Ion Plasma, công nghệ Streamer, bộ lọc Hepa tĩnh điện cao cấp.

Ưu điểm của Daikin MCK55TVM6 so với các sản phẩm khác cùng phân khúc là thiết kế nhỏ gọn, tiếng ồn thấp, tuổi thọ sử dụng bộ lọc dài lâu (tiết kiệm chi phí) và khả năng kháng khuẩn mạnh, loại bỏ ô nhiễm không khí nhanh chóng và hiệu quả. Cùng với đó là việc vệ sinh máy rất dễ dàng và sử dụng thuận tiện với điều khiển từ xa, bánh xe di chuyển.

Với việc trang bị thêm tính năng tạo ẩm, máy lọc bụi Daikin MCK55TVM6 còn được trang bị thêm các cảm ứng như cảm biến độ ẩm, hiển thị độ ẩm thực tế thời điểm hiện tại trong phòng, đồng thời bạn hoàn toàn có thể cài đặt mức độ ẩm phù hợp. Máy được tích hợp điều khiển (remote) từ xa không dây, cho phép bạn thao tác dễ dàng và đơn giản.

Máy làm sạch Daikin MCK55TVM6 có kích thước Cao 700xRộng 270xSâu 270 mm với trọng lượng 9.5kg (không có nước) cho phép bạn có thể đặt máy ở bất cứ vị trí nào. Máy lọc bụi Daikin MCK55TVM6 hoạt động tốt nhất ở diện tích 20-35m2 (thông số trên máy là 41m2) với lưu lượng khí là 5.5 m3/phút.

Xem ngay

3. Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6

Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6Máy lọc không khí Daikin MC55UVM6 giống hệt người anh MCK55TVM6. Điểm khác biệt duy nhất là không có tính năng tạo ẩm. Nếu bạn không quan tâm đến tạo ẩm thì máy lọc không khí Daikin MC55UVM6 là một sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ưu điểm của máy làm sạch không khí Daikin MC55UVM6 là giá thành rẻ hơn so với các dòng máy khác cùng phân khúc, diện tích sử dụng lớn lên tới 41 m2, có điều khiển từ xa.

Máy vẫn sử dụng bộ lỗi lọc cao cấp có màng lọc Hepa tĩnh điện giống như đàn anh và các sản phẩm khác. Kèm theo đó là công nghệ Ion Plasma phóng ion vào không khí nhằm loại bỏ bụi bẩn, virus, vi khuẩn. Cuối cùng là công nghệ Streamer cho phép quá trình làm sạch bên trong diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Máy lọc bụi Daikin MC55UVM6 sở hữu kích thước Cao 500xRộng 270xDày D270 với trọng lượng là 6.8 kg. Lưu lượng không khí tối đa là 5.5 m3/phút, nồng độ ion là 25.000 ions/cm3.

Xem ngay

4. Máy lọc không khí Daikin MC40UVM6

Máy lọc không khí Daikin MC40UVM6Đây là model rẻ nhất của dòng máy lọc không khí Daikin. So với 3 model trên, Daikin MC40UVM6 không được trang bị công nghệ Plasma ion và không có điều khiển từ xa. Tuy nhiên, nếu so với những sản phẩm khác cùng phân khúc thì Daikin MC40UVM6 có rất nhiều ưu điểm:

 • Giá thành rẻ hơn
 • Màng lọc tuổi thọ 10 năm (HEPA), các màng lọc khác không cần thay thế. Trong phân khúc máy có giá tầm 6 triệu không có bất cứ máy nào có tuổi thọ sử dụng màng lọc như Daikin MC40UVM6.
 • Kích thước nhỏ gọn với Cao 500xRộng 270xDày D270 tương ứng 6.8kg
 • Lưu lượng gió lên tới 4 m3/phút với diện tích sử dụng 31m2
 • Nhiều chế độ hoạt động khác nhau: chế độ tự động, chế độ tiết kiệm, chế độ chống phấn hoa, chế độ turbo (mạnh nhất) …

Xem ngay

Thương hiệu Daikin của nước nào, sản xuất ở đâu?

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, họ đã quá quen thuộc với thương hiệu Daikin khi sử dụng các thiết bị gia dụng như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt… Nhưng chưa chắc đã nhiều người biết tới nó là thương hiệu của nước nào, các sản phẩm được sản xuất ở đâu?

Daikin là một thương hiệu đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, ó mặt tại Việt Nam vào năm 1995 do Công ty Việt Kim (tiền thân của Daikin Việt Nam) phân phối, Daikin được biết đến là một thương hiệu sản xuất điều hòa không khí hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản. Đến tháng 10/2008, Công ty Cổ phần Việt Kim trở thành thành viên chính thức của tập đoàn Daikin, chịu trách nhiệm cung cấp điều hòa, máy lạnh tại thị trường Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của Daikin được nhập khẩu từ Maysia, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Trong năm 2018, Daikin Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất điều hòa không khí tại Hưng Yên. Từ đây người tiêu dùng có thể chọn mua các sản phẩm của Daikin như điều hòa, máy lạnh, máy lọc không khí Daikin theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhưng được sản xuất tại Việt Nam, có giá thành phải chăng hơn rất nhiều.

Có nên mua máy lọc không khí Daikin không?

Một câu hỏi lớn khi mua bất cứ một sản phẩm nào có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu sản xuất, xuất sứ hàng hóa cũng rất đa dạng. Đó là còn chưa kể đến dòng sản phẩm máy lọc không khí nội địa Nhật.

Máy làm sạch không khí Daikin tuy đã được lắp ráp tại Việt Nam để phù hợp với nhu cầu, sở thích và đặc biệt là giá thành sẽ tốt hơn cho người Việt Nam. Nhưng không vì thế mà chất lượng bị giảm đi, hầu hết các quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm đều được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Nhật Bản trước khi đến tay người tiêu dùng. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dòng sản phẩm máy lọc không khí Daikin

Các dòng sản phẩm máy lọc bụi Daikin

Là một thương hiệu lớn và uy tín trong nghành sản xuất đồ gia dụng, máy lọc không khí Daikin cũng rất đa dạng về mẫu mã và giá thành. Sản phẩm có giá từ 4 đến 10 triệu đồng, phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng từ trung cấp đến cao cấp đều có thể mua.

Tại Việt Nam, hãng Daikin đang cung cấp một số model như MCK55TVM6, MC55UVM6, MC40UVM6 và MC30UVM6, MC70MVM6 được sử dụng trong nhà. Hãng Daikin chưa có bất cứ dòng sản phẩm máy lọc không khí ô tô nào trên thị trường.

Công nghệ và tính năng

Đaikin đã có rất nhiều cải thiến về mặt thiết kế sản phẩm của họ. Thay vì cửa hút chỉ ở phía trước máy, Daikin bố trí các cửa hút ở hai bên và phía dưới của máy. Phía bên trong cửa hút khí là quạt hút, điều này mang đến hiệu quả rất lớn. Lượng khí trong phòng được hút vào mạnh mẽ, làm tăng khả năng loại bỏ ô nhiễm không khí nhanh chóng và hiệu quả.

Chế độ hút gió đa chiều của Daikin
Chế độ hút gió đa chiều của Daikin

Không giống như các dòng máy lọc không khí khác như Sharp, Panasonic, Hitachi… Máy lọc bụi Daikin sử dụng màng lọc không khí Hepa tĩnh điện thay vì màng lọc Hepa thông thường. Điều này giúp thu hút bụi và các chất gây ô nhiễm hiệu quả hơn, đồng thời không làm cho màng lọc HEPA bị tắc nghẽn.

Màng lọc Hepa tĩnh điện của Daikin

Màng lọc Hepa tĩnh điện của Daikin
Màng lọc Hepa tĩnh điện của Daikin

Máy lọc không khí Daikin được tích hợp công nghệ Streamer độc quyền, Streamer phóng điện plasma giúp phân hủy các chất hóa học độc hại có trong không khí.

Công nghệ Streamer độc quyền của Daikin
Công nghệ Streamer độc quyền của Daikin

Phương pháp “tăng gấp đôi” hiệu quả lọc được áp dụng trong các sản phẩm của máy lọc không khí Đaikin.

Phía bên ngoài, Daikin sử dụng công nghệ Ion Plasma. Công nghệ này sẽ phóng ra các ion vào không khí, kết hợp với các thành phần của không khí tạo thành các chất hoạt động với sức mạnh oxy hóa mạnh như gốc OH. Chúng sẽ bám vào bề mặt của nấm và các chất gây dị ứng và phân hủy các protein trong không khí bằng oxy hóa.

Công nghệ ion plasma
Công nghệ ion plasma

Phía bên trong máy với công nghệ Streamer, nó sẽ phóng ra điện plasma phân hủy các hóa chất độc hại. Sức mạnh phân hủy được so sánh với một nhiệt lượng ở khoảng 100.000 độ C. Streamer phát ra những electron vận tốc cao. Những electron này va chạm và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí để tạo ra 4 loại nguyên tố có sức mạnh phân hủy.

Sức mạnh phân hủy của công nghệ Streamer
Sức mạnh phân hủy của công nghệ Streamer

Công nghệ Streamer của Daikin ưu việt trong khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí. Logo Streamer của Daikin được viết tắt bởi Clash (Va chạm), Cycle (Tuần hoàn) và Clean (Làm sạch).

Clash (Va chạm): Các hóa chất dạng khí có hại sẽ bám vào bề mặt của các chất lơ lửng trong không khí. Màng lọc HEPA tĩnh điện sẽ hút các chất lơ lửng kèm khí có hại và Streamer phân hủy những chất có hại này bằng oxy hóa.

chế độ Clash Va chạm của daikin

Cycle (Tuần hoàn): Đây là một tính năng rất đặc biệt, nó giải thích vì sao các màng lọc khử mùi của máy lọc không khí Daikin lại có thể được sử dụng trọn đời mà không cần thay thế. Màng lọc khử mùi hấp thụ và phân hủy mùi hôi, nhờ vào sự tuần hoàn của Streamer mà công suất khử mùi được duy trì vì khả năng hấp thụ được tái tạo.

chế độ Cycle Tuần hoàn của daikin

Clean (Làm sạch): Công nghệ Streamer ngoài việc phân hủy các chất gây ô nhiễm còn có khả năng loại bỏ các vi khuẩn trên màng lọc HEPA, màng lọc khử mùi và màng lọc tạo ẩm.

công nghệ Clean Làm sạch của daikin

Ngoài ra, máy làm sạch không khí Daikin còn có nhiều công nghệ hiện đại khác được tích hợp trên các sản phẩm bao gồm: cảm biến bụi, cảm biến mùi và cảm biến PM2.5. Với cảm biến bụi độ nhạy cao, máy lọc không khí Daikin có thể phân biệt được những hạt bụi nhỏ như PM2.5 và những hạt lớn hơn, từ đó máy sẽ đưa ra chế độ hoạt động phù hợp để nhanh chóng loại bỏ ô nhiễm, trả lại không khí trong lành cho căn phòng của bạn.

Các cảm biến trên máy lọc không khí Daikin
Các cảm biến trên máy lọc không khí Daikin

Tùy vào giá thành và modem sản phẩm, các sản phẩm sẽ được thêm bớt các tính năng trên chứ không phải sản phẩm nào cũng có. Tất cả các sản phẩm máy lọc bụi Daikin đều được bảo hành 12 tháng.

Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc không khí Daikin

Đối với một thương hiệu mới trên thị trường máy lọc không khí như Daikin thì không thể tránh được các nhược điểm khi sử dụng máy. Dưới đây là ưu nhược điểm của dòng máy lọc không khí Daikin.

Ưu điểm:

 • Tích hợp công nghệ Flash streamer Discharge: hỗ trợ cho việc lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, các mùi khó chịu
 • Công nghệ phát tán Ion Plasma loại bỏ chất độc hại.
 • Sử dụng bộ lọc Hepa tĩnh điện
 • Hệ thống lọc đáp ứng nhiều chế độ lọc tối ưu khác nhau: các chế độ tự động, êm nhẹ, mạnh, rất mạnh, phấn hoa,… đáp ứng tùy từng nhu cầu chức năng của người tiêu dùng khi cần thiết.
 • Công nghệ ECO: hỗ trợ cho việc tiết kiệm điện năng
 • Công nghệ bù ẩm: hỗ trợ cung cấp độ ẩm, tự động điều chỉnh cân bằng độ ẩm trong không khí.
 • Cảm biến tố ưu: hỗ trợ cảm biến nhiệt độ để đưa ra các chức năng cần thiết và cảnh báo cho người dùng.
 • Công nghệ tín hiệu đa năng: hỗ trợ cảnh báo cho người dùng về tình trạng không khí thông qua các đèn màu báo hiệu.
 • Cảnh báo an toàn, vệ sinh: các chế độ hỗ trợ cảnh báo thời điểm vệ sinh cho máy lọc không khí hiệu quả.
 • Hẹn giờ: hỗ trợ người dùng hẹn giờ bật tắt tránh lãng phí, đồng thời trong một số trường hợp để đảm bảo an toàn nó có thể tự động ngắt nguồn điện.

Nhược điểm:

 • Giá thành vẫn còn tương đối cao so với mặt bằng chung
 • Thương hiệu Nhật Bản nhưng có những model sản xuất tại Trung Quốc
 • Vẫn còn tương đối ít model so với các dòng khác
 • Sử dụng cho diện tích phòng còn tương đối nhỏ

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Daikin

Để sử dụng máy làm sạch không khí Daikin một cách hiệu quả nhất, chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

 • Lựa chọn đúng loại máy lọc không khí phù hợp: một máy lọc không khí sẽ phát huy hết khả năng của mình khi nó được thực hiện nhu cầu đúng với những gì mình có. Chú ý đến diện tích phòng cũng như những yêu cầu cần thiết để lựa chọn dòng máy phù hợp nhất.
 • Lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp: với các dòng máy Daikin có thiết kế khá gọn gàng nên bạn dễ dàng hơn trong việc sắp xếp vị trí. Tuy nhiên, nên chú ý tránh việc để ở góc tường hay để quá sát tường nhà.
 • Vệ sinh máy: theo định kỳ cần kiểm tra và vệ sinh máy để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, không bị bụi bám làm giảm khả năng đáp ứng nhu cầu cần thiết của người dùng.

Chúng tôi hy vọng với bài đánh giá chi tiết về máy lọc không khí Daikin ở trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu về các tính năng và công nghệ của nó. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.