Có nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật?

Các dòng sản phẩm nội địa Nhật cũ rất được ưa chuộng tại Việt Nam, trong đó có máy lọc không khí. Hầu hết các dòng máy lọc không khí nội địa Nhật Bản đều đã qua sử dụng, được các thương nhân nhập về và làm mới lại để bán. Vậy có nên mua máy lọc không khí nội địa Nhật bãi? Máy lọc không khí nội địa loại nào tốt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời với bài viết dưới đây.

máy lọc không khí nội địa Nhật
Máy lọc không khí nội địa Nhật

Thị trường máy lọc không khí tại Việt Nam

Máy lọc không khí ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều tại Việt Nam do môi trường ngày càng ô nhiễm và tồi tệ hơn. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm chính là dòng máy lọc không khí chính hãng và máy lọc không khí Nhật bãi về (hay còn gọi là xách tay hàng nhật bãi, hàng nội địa nhật). Vậy hai dòng sản phẩm này là như thế nào?

Máy lọc không khí chính hãng

máy lọc không khí Hitachi

Máy lọc không khí chính hãng là những sản phẩm nhập trực tiếp về Việt Nam, sản xuất cho thị trường người tiêu dùng Việt Nam. Do vậy tất cả các sản phẩm đều sử dụng nguồn điện 1 pha 220V theo quy chuẩn về điện ở Việt Nam. Chính sách bảo hành, đổi mới, sửa chữa trong 12 tháng bảo hành đều được áp dụng trực tiếp từ nhà sản xuất – Đây là một điểm mạnh của sản phẩm chính hãng. Bạn không thể chắc chắn sản phẩm điện tử của bạn hoạt động ổn định trong vòng 12 tháng phải không nào!

Máy lọc không khí Nhật loại nào tốt?

Máy lọc không khí nội địa Nhật được xách tay qua đường biển, đường hàng không… về Việt Nam. Tất cả các sản phẩm đều đã qua sử dụng bởi người Nhật, do một lý do nào đó (thay đổi, cũ, hỏng hóc…) mà họ không sử dụng nữa và được các thương nhân nhập về thị trường Việt Nam.

máy lọc không khí nhật bãiƯu điểm của máy lọc không khí Nhật Bãi

 • Có thể kể đến đầu tiên đó là giá thành rẻ. So với máy chính hãng, máy lọc không khí xách tay Nhật có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.
 • Chất lượng: Là dòng sản phẩm sản xuất cho thj trường nội địa Nhật Bản nên nó được áp dụng quy trình nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng Nhật Bản.
 • Đầy đủ các tính năng như một máy lọc không khí thông thường.
 • Thiết kế tương đối nhỏ gọn và nhẹ, từ 400g cho đến 8kg.
 • Tiết kiệm chi phí điên năng tiêu thụ do máy lọc khí Nhật Bãi thường không dùng quạt, công suất tiêu thụ điện chỉ 4w/h, sử dụng nguồn điện 110V.
 • Những thương hiệu hàng đầu của Nhật về sản xuất máy lọc không khí như Sharp, Panasonic, Hitachi…cũng có những model xách tay nhưng nó chỉ sử dụng tại Nhật Bản

Nhược điểm của máy lọc không khí Nhật Bãi

 • Sản phẩm không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam, bạn chỉ có thể bảo hành ở nơi mà bạn mua sản phẩm
 • Vì sản xuất cho thị trường Nhật Bản, bảng điều khiển của sản phẩm hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Điều này ít nhiều gây khó khăn trong việc sử dụng máy lọc không khí.
 • Không rõ nguồn gốc nhập máy: Bạn không thể biết được người bán nhập máy như thế nào. Các trường hợp đèn cảm biến độ ẩm, cảm biến bụi nếu hỏng hóc hay báo sai thì gần như chức năng lọc không khí của máy lọc không khí sẽ bị giảm hiệu quả rõ rệt.
 • Máy không còn mới 100% do đã qua sử dụng, khi đến tay khách hàng máy sẽ được tháo dỡ để vệ sinh, sửa chữa lỗi nếu có và thay lại màng lọc Hepa.
 • Khó tìm linh kiện để thay thế nếu có hỏng hóc: Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra hỏng hóc một bộ phận nào đó thì việc tìm kiếm linh kiện để thay thế là hết sức khó khăn, sản phẩm máy lọc không khí xách tay nội địa Nhật rất da dạng đồng nghĩa không phải lúc nào tất cả model đó đều có linh kiện thay thế sẵn có trên thị trường Việt Nam.
 • Sử dụng nguồn điện 110V, bạn sẽ cần phải trang bị thêm bộ chuyển đổi dòng điện lên 220V để sử dụng.
 • Máy lọc không khí nội địa Nhật thường không có quạt, đây là một nhược điểm rất lớn cho dòng máy lọc. Đối với môi trường đầy khói bụi như Việt Nam, những loại bụi bẩn mật độ trong không khí rất lớn và thường là bụi có khối lượng nặng nên cần có tác động của gió để đưa không khí bẩn vào máy để xử lý. Đó là lí do tại sao tất cả các máy chính hãng bán chạy trong thị trường Việt Nam đều có quạt gió đi kèm vì nó hiệu quả hơn hẳn so với những model không có quạt hút gió.

Có nên mua máy lọc không khí Nhật bãi?

Quyền quyết định là ở bạn và gia đình, Home-air-purifier-guide.com không đứng trên suy nghĩ chủ quan để phán xét một sản phẩm được vì tất cả mọi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm. Nếu bạn quyết định mua cho mình một sản phẩm máy lọc không khí nội địa Nhật thì hãy tìm một đơn vị bán hàng uy tín nhất và kiểm tra kỹ từng bộ phận trên máy để tránh trường hợp hỏng hóc cũng như đổi trả vì không phải cửa hàng đó luôn có sẵn hàng để đổi cho bạn.Chúng tôi hi vọng sẽ giúp được bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp với điều kiện gia đình bạn. Good luck!

Leave a Comment